Saturday, 31/07/2021 - 06:04|
Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG SỐNG CHUYÊN ĐỀ: GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 của trường THCS An Khánh. Ngày 22/4/2021 nhà trường phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Việt Hà Edu tổ chức Trải nghiệm kỹ năng sống: Chuyên đề " Giá trị yêu thương" Trong chương trình các em vừa được học, vừa được thư giãn qua các trò chơi và được nghe những câu chuyện truyền cảm xúc…Mở đầu là chương trình giao lưu văn nghệ, với các tiết mục đặc sắc của các em học sinh đã mang lại bầu không khí vô cùng đặc biệt, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Đến dự với chương trình, về phía lãnh đạo PGD có Đ/c Phan Tuấn - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Đại từ, về phía lãnh đạo địa phương xã An Khánh có đồng chí Nguyễn Văn Hiệu- Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các Đ/c đại diện cho công an xã... Ban đại diện Hội CMHS trường, chi hội trưởng CMHS các lớp cùng các thầy giáo, cô giáo cùng 350 em học sinh cũng có mặt đông đủ. Sau phần khai mạc của đồng chí Nguyễn Thị Hà- Bí thư chi bộ. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến về buổi trải nghiệm là phần phát biểu của Đ/c Phan Tuấn Phó trưởng phòng GDĐT huyện Đại từ phát biểu về Chuyên đề " Giá trị yêu thương" Trong chương trình các em vừa được học, vừa được thư giãn qua các trò chơi và được nghe những câu chuyện truyền cảm xúc.

“Mỗi con người được sinh ra trên trái đất này đã là một niềm hạnh phúc vĩ đại. Nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì diễm phúc lớn lao ban đầu lại trở thành một bi kịch chua xót”. Có một giá trị được xem là khởi nguồn cho mọi giá trị trong cuộc sống đồng thời mang một sức mạnh to lớn và là thứ duy nhất có thể “biến kẻ thù thành một người bạn” đó chính là yêu thương. Không một ai có thể sống một cách ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu thương. “Giá trị yêu thương” đã lần lượt được làm sáng tỏ qua từng phần của chương trình. Chương trình rộn vang những nụ cười nhưng cũng chứa chan những giọt nước mắt khi nhắc đến “Giá trị yêu thương”. Cả thầy và trò đều hòa chung vào dòng cảm xúc của tình cảm để còn lại cuối cùng là những lời bộc bạch chân thành, những tâm sự không dễ gì bày tỏ. Sau khi lời nói yêu thương được trao đi, tất cả các em học sinh có mặt trong hội trường còn được tham gia một hoạt động rất sôi nổi đó là hành động yêu thương. “Nhìn vào nhau đi xem ai có giận hờn gì. Cầm tay nhau đi xem ai có ngại ngùng chi…”.

Hoạt động đã giúp gắn kết tất cả các em học sinh trong vòng tay tình bạn keo sơn gắn bó. Chương trình “Giá trị yêu thương” đã kết thúc nhưng từ đây yêu thương lại tiếp tục được nhân lên mãi để cuộc sống ngày càng tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Qua chương trình, lắng lại sau những giọt nước mắt, các em sẽ sống biết yêu thương, nhân ái và trách nhiệm hơn với cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 342
Tháng 07 : 1.494
Năm 2021 : 5.741