Saturday, 31/07/2021 - 06:34|
Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

TỔ CHỨC KHẢM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

TỔ CHỨC KHẢM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH

NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 19/05/2020 trường THCS An Khánh kết hợp với Trung tâm y tế xã An Khánh tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường THCS An Khánh trong những năm vừa qua. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế học đường kết hợp với trạm y tế xã tiến hành kiểm tra khám sức khỏe đầu năm cho học sinh toàn trường.

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm nhà trường kết hợp với Trạm y tế xã An Khánh tổ chức khám định kỳ cho 100% học sinh toàn trường với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

 

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2019-2020. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

 

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường THCS An Khánh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 342
Tháng 07 : 1.496
Năm 2021 : 5.743