Saturday, 04/07/2020 - 17:26|

ĐẢNG BỘ XÃ AN KHÁNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XXIII NHIỆM KÌ 2020-2025

Ngày 28/5, đại hội đại biểu đảng bộ xã An Khánh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trọng thể tại hội trường UBND xã. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các Đ/c lãnh đạo đại diện cho Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Đại từ do Đ/c Phạm Quang Anh – Phó Bí thư Huyện Ủy- CTUBND huyện làm trưởng đoàn. Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã và 139 đại biểu đại diện cho 246 đảng viên trong đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, đảng bộ xã An Khánh tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng xã thành phường, quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới, giao đất dịch vụ theo nghị định 17 của chính phủ được quan tâm; Hoạt động văn hóa xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững thành tích trường đạt chuẩn quốc gia và danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện các chính sách xã hội được thực hiện tốt. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được duy trì tốt, hàng năm xã An Khánh hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoạt động của chính quyền đã phát huy được hiệu quả trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. MTTQ và các đoàn thể hoạt động hiệu quả.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Quang Anh–Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả xã An Khánh đạt được trong 5 năm qua, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và yêu cầu xã tập trung thực hiện 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm kỳ mới, đảng bộ xã lãnh đạo khai thác tốt các lợi thế của địa phương đang trong quá trình đô thị hóa để phát triển kinh tế xã hội, tăng thu nhập cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong các nhà trường, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Xây dựng đảng bộ, chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; xây dựng chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên, chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng, đoàn thể. Quan tâm, làm tốt công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên mới. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với chủ đề "đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trí tuệ, trách nhiệm, xây dựng xã An Khánh phát triển toàn diện, bền vững theo hướng đô thị", đại hội đại biểu đảng bộ xã An Khánh lần thứ XXIII đã tập trung trí tuệ bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành, bầu 5 đại biểu dự đại hội đảng bộ huyện Đại Từ. Ban chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, ủy ban kiểm tra đảng ủy và chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Hiệu được tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2020 : 14.791