Thursday, 20/02/2020 - 18:21|

CHUYÊN ĐỀ: TIẾNG ANH

Nhằm tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp các em có cơ hội học hỏi, trau dồi khả năng tư duy sáng tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong toàn trường. Ngày 7/11/2019, tổ KHXH trường THCS An Khánh tổ chức chuyên đề Tiếng Anh.

Tham dự chuyên đề có:

- Cô giáo Nguyễn Thị Hà Hiệu trưởng trường THCS An Khánh

- Cô giáo Lục Thị Minh Hiền Phó hiệu trưởng trường THCS An Khánh

- Toàn thể giáo viên tổ KHXH.

Tham gia chuyên đề , các em học sinh được phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ thông qua các hoạt động của tiết học.

Nội dung nghiên cứu: Rèn kĩ năng đọc ,hiểu trong bộ môn tiếng anh lớp 7. Theo chu trình 4 bước của nội dung chuyên đề:

- Bước 1: Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch bài dạy nghiên cứu:

Do các thành viên trong tổ chuẩn bị, và nhóm nghiên cứu khối 7 thiết kế giáo án.

- Bước 2: Tiến hành bài học và dự giờ: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Nga được tổ giao nhiệm vụ dạy minh họa tại lớp 7A.

- Bước 3: Suy ngẫm thảo luận về bài học nghiên cứu.

- Bước 4: Áp dụng cho thực tiễn dạy học hàng ngày.

Sau khi dự giờ BGH và các thành viên trong tổ đã tiến hành rút kinh nghiệm và đánh giá chyên đề ụ thể như sau:

Nội dung bài giảng: Chính xác, khoa học, rõ trọng tâm. Có áp dụng thực tế.

Sử dụng phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, với nội dung của kiểu bài lên lớp, kết hợp tốt các phương pháp trong các hoạt động dạy và học.

Sử dụng và kết hợp tốt các phương tiện dạy học, ngôn ngữ rõ ràng, trong sáng, dễ hiểu.

Thực hiện tốt các khâu lên lớp. Tổ chức và điều khiển học sinh học tập tích cực. Học sinh hiểu bài, học tập tích cực, sáng tạo.

Học sinh tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ.

Sau đậy là một số hình ảnh:

Năm 2020 : 1.860