Saturday, 04/04/2020 - 20:16|
Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

“DẠY HỌC NGỮ VĂN ĐỊA PHƯƠNG”

DẠY HỌC NGỮ VĂN ĐỊA PHƯƠNG”

 

Thực hiện Kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh năm học 2019-2020 của trường THCS An Khánh. Ngày 7/11/2019 trường THCS An Khánh tổ chức chuyên đề Dạy học: "Ngữ văn địa phương tỉnh Thái Nguyên".

Chuyên đề đã hướng tới mục tiêu đổi mới hình thức phương pháp dạy học, tăng hoạt động trải nghiệm, kỹ năng thực hành theo định hướng phát triển năng lực cho người học. Từ các tác phẩm văn học địa phương, với hình thức sân khấu hóa, các em được cùng với các thầy cô làm đạo cụ, được hóa thân vào nhân vật lịch sử, bộc lộ được cảm xúc và tự cảm nhận về nhân vật. Cũng từ đó, các em được tự tìm hiểu về các danh nhân, danh thắng và nếp sống của người dân Thái Nguyên.

Chuyên đề “Dạy học ngữ văn địa phương Thái Nguyên” được BGH cùng các thầy cô giáo trong tổ KHXH về tham dự đánh giá là một trong những chuyên đề thành công: Cách tổ chức khoa học, nội dung sâu sắc, thời lượng vừa đủ, hình thức dạy học trải nghiệm đã khơi nguồn tính sáng tạo, phát huy được năng lực học sinh; giúp các em chủ động chiếm lĩnh kiến thức và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Từ thành công của chuyên đề “Dạy học ngữ văn địa phương Thái Nguyên”, thầy và trò trường THCS An Khánh có thêm động lực để dạy và học tốt, hoàn thành nhiệm vụ giáo dục thiêng liêng của mình. Mỗi thầy, cô giáo nỗ lực không ngừng về chuyên môn và nghiệp vụ để có được những bài dạy hay, tạo hứng thú cho các em học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức, vận dụng vào cuộc sống. Phấn đấu xây dựng mái trường THCS An Khánh là điểm sáng của ngành GD&ĐT Đại Từ.

Chuyên đề đã làm rõ nét đẹp về nội dung và nghệ thuật của các tác phẩm ngữ văn địa phương Thái Nguyên. Thông qua đó giúp học sinh hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp của Đất và Người Thái Nguyên. Từ đó, khơi dậy ở các em tình yêu, lòng tự hào, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa tinh thần của quê hương Thái Nguyên.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 111
Tháng 04 : 474
Năm 2020 : 8.655