QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS AN KHÁNH

Trường THCS An Khánh

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

1- Lịch sử phát triển:

- Trường THCS An Khánh tiền thân là trường cấp 1-2 An Khánh, được thành lập năm 1979 trên một khu đất bằng phẳng có diện tích là 17.372m2. năm 1998 được tách ra thành trường THCS An Khánh đóng trên địa bàn xóm Thác Vạng. Năm 2005 chuyển trường và xây dựng trên địa bàn xóm Tân Bình có diện tích là 14.014m2.

2- Đội ngũ:

- Từ khi thành lập trường có 9 lớp với 350 học sinh và 27 cán bộ giáo viên.

- Đến năm học 2012-2013 trường có 8 lớp với 309 học sinh và 24 cán bộ giáo viên.

- Đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường luôn được trau rồi kiến thức và nâng cao tay nghề phù hợp với điều kiện thực tế. Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

- Dưới sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh của trường đã không ngừng trưởng thành, có nhiều học sinh là tấm gương tiêu biểu trong các trường đại học và các ngành nghề trong xã hội.

3- Cơ sở vật chất:

- Từ 9 phòng học ban đầu, đến nay trường đã có một nhà 2 tầng 8 phòng học, một nhà 2 tầng 6 phòng với 5 phòng học bộ môn và 1 phòng truyền thống. một phòng hội đồng, phòng đoàn đội, phòng y tế, phòng công đoàn, phòng hành chính- kế toán, phòng thiết bị dạy học, phòng thư viện. Nhà bảo vệ, hệ thống sân chơi bãi tập đảm bảo cho việc học tập và vui chơi của học sinh.

4- Hiệu quả đào tạo:

- Hàng năm, tỉ lệ lên lớp đạt 98-99%, tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%

- Được công nhận phổ cập THCS từ năm…….. đến nay vẫn tiếp tục duy trì hàng năm

- có ……% học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường được học tiếp bậc THPT

5- Thi Đua:

- Từ khi tách trường, trường THCS An Khánh nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện.